Cách chuyển tiền Mobile Money Viettel, Mobifone, Vinaphone qua số điện thoại mà không cần kết nối mạng

chuyển tiền mobile money

Bạn muốn thực hiện chuyển tiền Mobile Money mà không cần kết nối mạng? Dù bạn đang sử dụng mạng Viettel, Mobifone hay Vinaphone thì hãy thực hiện đọc bài viết dưới đây nhé!

Hiện nay, cả 3 nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone đều đã triển khai Mobile Money đến người dùng. Khi sử dụng dịch vụ này, người dùng có thể thanh toán mọi giao dịch mà không cần tiền mặt.

Điều đặc biệt ở Mobile Money đó là với các thiết bị điện thoại phổ thông, không kết nối Internet, không có tài khoản ngân hàng cũng có thể sử dụng hình thức thanh toán trực tuyến này. Dù bạn đang sử dụng điện thoại “cục gạch” không có internet vẫn có thể sử dụng dịch vụ này chỉ cần xác thực tài khoản trước.

Mỗi nhà mạng khác nhau có cú pháp thực hiện khác nhau. Viettel.info.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện chi tiết cho nhà mạng Viettel, Mobifone và Vinaphone ngay dưới đây.

chuyển tiền mobile money

1. Cách chuyển tiền Mobile Money Viettel

Với các thuê bao Viettel đã kích hoạt thành công nguồn tài khoản Tiền di động trên sim của mình, khi có nhu cầu giao dịch bằng nguồn tài khoản đã có chỉ cần thực hiện theo mã USSD như sau:

Bấm *998# => nhấn Gọi hoặc OK

Hệ thống liệt kê đầy đủ các tùy chọn tương ứng với từng số hướng dẫn và chỉ cần nhấn số tương ứng và gửi đi là hoàn tất.

Ví dụ: Khi bạn muốn chuyển tiền từ tài khoản Mobile Money của Viettel sang tài khoản ngân hàng Techcombank thì thực hiện lần lượt như sau

 • Bấm *998# nhấn OK hoặc gọi
 • Chọn tiếp phím số 3 (lệnh chuyển tiền ngân hàng)
 • Chọn phím 2 (theo số tài khoản)
 • Chọn phím 5 (Ngân hàng Techcombank)
 • Nhập vào số tài khoản cần chuyển tiền
 • Nhập vào số tiền cần chuyển
 • Nhập nội dung chuyển tiền
 • Nhập mật khẩu và Gửi.

> Bạn có thể tham khảo Cách đăng ký Mobile Money Viettel dễ dàng.

chuyển tiền mobile money

2. Cách chuyển tiền Mobifone Mobile Money

Hiện nay dịch vụ Mobile Money của Mobifone còn đang triển khai thí điểm. Vì thế chưa có thông tin chính thức về cú pháp chuyển tiền.

Do đó bạn có thể sử dụng ứng dụng Mobifone PAY để thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến.

3. Cách chuyển tiền Mobile Money Vinaphone

Đối với các thuê bao Vinaphone muốn thực hiện chuyển tiền từ tài khoản Tiền di động để thanh toán giao dịch trực tuyến, bạn thao tác trên bàn phím như sau: 

*9191# sau đó nhấn OK hoặc nút Gọi

Tại đây hệ thống sẽ hiển thị đầy đủ các tùy chọn như: Rút tiền, chuyển tiền đến số điện thoại, chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng, thanh toán điện nước,… Ứng với mỗi tùy chọn sẽ được đánh số.

Bạn chỉ cần chọn vào số tương ứng theo nhu cầu vào nhấn nút Gửi. Sau đó thực hiện theo các hướng dẫn từ hệ thống.

chuyển tiền mobile money

4. Một số lưu ý khi thực hiện chuyển tiền từ tài khoản tiền di động

 • Cú pháp chuyển tiền Mobile Money bằng điện thoại như trên chỉ áp dụng cho thuê bao nội mạng.
 • Mỗi nhà mạng sẽ có quy định về hạn mức chuyển tiền khác nhau. Do đó quý khách hàng hãy tham khảo chi tiết về hạn mức chuyển tiền trước khi thực hiện để tránh việc vượt quá giới hạn cho phép nhé.
 • Với các dòng điện thoại Smartphone bạn có thể sử dụng ví điện tử của nhà mạng để thực hiện giao dịch chuyển tiền Mobile Money như: ví Viettel Money (với thuê bao Viettel), ví VNPT PAY (với thuê bao Vinaphone), ví Mobifone PAY (với thuê bao Mobifone).

Trên đây là cú pháp chuyển tiền Mobile Money cho 3 nhà mạng Viettel, Mobifone và Vinaphone qua số điện thoại. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác về nhà mạng và các gói cước của Viettel, mời bạn truy cập link này nhé.

5/5 - (1 bình chọn)