Bật mí cách kiểm tra sim chính chủ Viettel nhanh chóng

Hiện nay, khi tình hình lừa đảo, vay tiền qua sim điện thoại đang diễn ra gây hoang mang cho nhiều người. Chính vì vậy người dùng điện thoại rất quan tâm đến việc sim của mình có phải sim chính chủ hay không? 

Để đảm bảo quyền lợi cá nhân, tránh vướng vào các rắc rối, Viettel.info.vn sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra sim chính chủ Viettel đơn giản. Theo dõi bài viết ngay nhé. 

1. Cách kiểm tra thông tin thuê bao trả trước

1.1 Kiểm tra qua tin nhắn

Để kiểm tra thông tin thuê bao viettel, bạn soạn tin nhắn theo cú pháp sau: 

TTTB gửi 1414

Sau khi nhắn tin, nếu thuê bao của bạn là chính chủ thì tổng đài sẽ phản hồi thông qua tin nhắn bao gồm: Họ tên, ngày – tháng – năm sinh, số CMND/Hộ chiếu… 

kiểm tra sim chính chủ Viettel

1.2 Kiểm tra thông tin thuê bao qua tổng đài

Với hệ thống tổng đài đa dạng giải đáp tất tần tật những thắc mắc của người dùng. Để kiểm tra sim chính chủ Viettel bạn cũng có thể nhờ sự trợ giúp từ tổng đài 198.

Sau khi bạn gọi đến 1 trong 2 đường dây nóng này, bạn sẽ được các tổng đài viên hỗ trợ tra cứu và cung cấp thông tin đầy đủ về chủ nhân thuê bao.

> Tham khảo thêm các đầu số tổng đài Viettel hỗ trợ 24/24 giải đáp mọi vấn đề.

kiểm tra sim chính chủ Viettel qua tổng đài
Kiểm tra sim chính chủ Viettel đang sử dụng qua tổng đài

1.3 Kiểm tra thuê bao Viettel trả trước online

Nếu không tiện để thực hiện 2 cách trên, bạn có thể kiểm tra qua trang web chính thức của Viettel. Để kiểm tra sim chính chủ viettel trên internet bạn thực hiện theo các bước sau: 

  • Bước 1: Truy cập website vietteltelecom.vn.
  • Bước 2: Tìm đến mục tra cứu thông tin thuê bao và nhập số điện thoại bạn muốn tra cứu.
  • Bước 3: Nhận kết quả về thuê bao của bạn. Nếu bạn nhận được thông tin chính chủ thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về sim mình đang sử dụng. Nếu không có thông tin về chủ sở hữu hoặc chủ sở hữu không phải bạn, bạn hãy đem CMND/CCCD ra điểm giao dịch để cập nhật hoặc phản ánh.

Cách kiểm tra này là cách tối ưu để kiểm tra thông tin khi bạn gặp sự cố trên điện thoại. Chúc bạn thao tác thành công. 

2. Cách kiểm tra thông tin thuê bao trả sau

Tương tự như thuê bao trả trước, bạn cũng có thể tra cứu thông tin bằng tổng đài và trang web theo cách sau: 

2.1 Kiểm tra qua tổng đài

Bạn sẽ liên hệ trực tiếp với tổng đài Viettel theo số 198 để kiểm tra thông tin số điện thoại Viettel của bạn. Các tổng đài viên sẽ giúp bạn kiểm tra thông tin thuê bao Viettel của bạn ngay lập tức và thông báo cho bạn kết quả.

2.2 Kiểm tra thông qua trang web

Truy cập địa chỉ website vietteltelecom.vn để tra cứu thông tin sim đăng ký Viettel online. Bạn thao tác các bước tương tự như thuê bao trả trước. 

kiểm tra sim chính chủ Viettel qua vietteltelecom

2.3 Kiểm tra trực tiếp tại điểm giao dịch

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tra cứu thông tin online hoặc quên số tổng đài. Bạn có thể đến trực tiếp điểm giao dịch của Viettel trên toàn quốc. Những nhân viên tại cửa hàng sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra sim chính chủ Viettel một cách nhanh nhất.

Trên đây là những các hướng dẫn bạn kiểm tra số điện thoại Viettel chính chủ. Hy vọng thông tin bài viết sẽ giúp bạn an tâm hơn về thuê bao đang sử dụng hoặc có phương án giải quyết nhanh chóng trước khi có vấn đề xấu xảy ra.

Để xem thêm nhiều thông tin thú vị về Viettel, bạn truy cập tại đây nhé. 

Rate this post